Khách Hàng Doanh Nghiệp

Tôi rất ấn tượng với giảng viên Rahman Jumaat về phong cách cũng như cách thức truyền đạt. Nội dung khóa học qua từng buổi rõ ràng, cần thiết, định hướng tốt. Tôi hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đào tạo và xây dựng quy trình vận hành tiêu chuẩn cho doanh nghiệp.

Trịnh Thu Anh / Giám đốc trung tâm Phoenix Fitness and Yoga

Qua khoá học này bản thân tôi đã tiến bộ lên rất nhiều, cả về chuyên môn nghiệp vụ, tư duy về nghề lẫn khả năng giao tiếp tiếng anh. Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã cho đi rất nhiều kiến thức, truyền cảm hứng với nghề và những câu chuyện thú vị về thế giới bao la ngoài kia. Cảm ơn các anh chị trong đội ngũ hỗ trợ. Cảm ơn các anh chị học viên cùng lớp luôn nâng đỡ đứa em út. Và cảm ơn mối duyên lành đem đến cho tôi những mối quan hệ rất tuyệt vời

Nguyễn Thùy Anh / Giám đốc khách sạn Long Anh Thanh Hóa

Tôi đã nghĩ như mọi chương trình đào tạo khác là sau khi kết thúc khóa học, mình sẽ phải tự áp dụng những kiến thức đã học vào công việc. Nhưng Xprienz khiến tôi vô cùng bất ngờ vì sau khi kết thúc khóa học họ vẫn đồng hành cùng chúng tôi, hỗ trợ, hướng dẫn chúng tôi áp dụng những lý thuyết đã được học vào thực tế và đưa ra những phương án vô cùng hữu ích giúp chúng tôi nâng cao chất lượng phục vụ.

Ngọ Văn Hà / Phó Giám đốc khách sạn Palm Thanh Hóa

Giảng viên rất vui vẻ,truyền đạt khái niệm và ý tưởng dễ hiểu.Cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và có liên quan đến thực tế. Rất mong muốn được tham gia các khóa học tiếp theo.

Nguyễn Thị Nguyệt / Trưởng Bộ phận Lễ Tân khách sạn Palm Thanh Hóa

Sau khóa học, tôi bổ sung được nhiều kiến thức thực tế trong ngành du lịch nhà hàng và khách sạn. Giảng viên biết cách khích lệ, tạo động lực cho học viên.

Lê Văn Dũng / Trưởng bộ phận Buồng Phòng khách sạn Palm

Sau khóa học, công ty Symcar chúng tôi nhận được rất nhiều giá trị bổ ích. Chúng tôi kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi cho khách hàng, là 1 trong những dịch vụ cần phải được trau dồi đào tạo cho nhân viên để có những dịch vụ tốt nhất. Khi Xprienz có những khóa đào tạo cao cấp thì chúng tôi đều hướng đến đào tạo và học tập thêm để nâng cao kiến thức cho đội ngũ BLĐ và nhân viên. Một lần nữa, xin cảm ơn công ty Xprienz.

Bùi Thị Kim Liên / Giám đốc Symcar Thanh Hóa